Bài đăng phổ biến

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Ăn bưởi chng bnh
Theo các chuyên gia, bưởi có 5 li ích tuyt vi cho sc khe:
Ăn bưởi chng bnh
Theo các chuyên gia, bưởi có 5 li ích tuyt vi cho sc khe:
nh minh ha: internet
1. Giúp gim cân
Bưởi cha nhiu nước, mt ít natri cùng mt lượng cao loi enzyme giúp tiêu hy cht béo. S kết hp ca ba cht trên giúp cho bưởi tr thành mt loi thc phm hoàn ho trong vic tăng cường quá trình trao đi cht ca cơ th. Vì thế, nếu đang thc hin chế đ gim cân, bn hãy th ăn bưởi hoc ung nước ép bưởi mi ngày và bn s thy ngay hiu qu.
2. Nga viêm khp và kh trùng
Nghiên cu cho thy, bưởi có cha axit salicylic, có tác dng tiêu hy cht canxi vô cơ tích t trong lp sn các khp, vn là nguyên nhân dn đến viêm khp. Trong trường hp b viêm khp, hãy th ung nước ép bưởi vi gim táo, bn s thy các triu chng viêm khp gim đáng k.
Bên c
nh đó, axit salicylic trong qu bưởi còn có đc tính như mt cht kh trùng mnh. Đc bit, cht chiết xut t ht bưởi khi hòa vi nước s to thành cht kh trùng hiu qu trong điu tr các chng nhim trùng da do vi khun và nm gây ra.
3 . Phòng chng ung thư
nh minh ha: internet
Lycopene là cht carotenoid giúp to nên sc t đ hoc vàng ca qu bưởi. Các chuyên gia cho biết, lycopene là cht chng oxy hóa mnh m, có tác dng chng li các gc t do, vn là tác nhân gây ung thư. Hiu qu ca cht lycopene càng gia tăng khi kết hp vi vitamin A và C – nhng cht này cũng được tìm thy trong qu bưởi .
Bên cnh đó, bưởi còn cha  hp cht chng oxy hóai là naringenin, có tác dng sa cha DNA b tn thương trong các tế bào ung thư tuyến tin lit. Tính cht này ca naringenin góp phn quan trng trong vic phòng chng ung thư, vì giúp ngăn cn quá trình sinh sn ca các tế bào ung thư.
4. Giúp gim cholesterol
Nghiên cu cho thy, các cht chng oxy hóa được tìm thy trong bưởi rt hiu qu trong vic  gim mc cholesterol trong máu. Tuy nhiên, nếu đang dùng thuc đ điu tr bnh, bn không nên ăn bưởi hoc ung nước ép bưởi. Các chuyên gia cho biết, bưởi gây nên các phn ng tiêu cc chng li nhiu loi thuc, đc bit đi vi các loi thuc điu tr trm cm, d ng, cao huyết áp, co git, ri lon cương dương, đánh trng ngc và thm chí c HIV .
5 . Điu tr các bnh thông thường
Các chuyên gia cho biết, ăn bưởi hoc ung nước ép bưởi có th giúp điu tr các chng cm lnh thông thường, st, làm tan si mt, ci thin chc năng gan và tăng cường kh năng min dch chng li các chng nhim trùng. Bên cnh đó, bưởi còn cha cht xơ là pectin, có tác dng giúp tăng cường tiêu hóa. Ngoài ra, nếu bn mun s hu mt làn da khe mnh và mn màng, hãy b sung bưởi vào chế đ ăn ung hàng ngày.
Ngoài các công dng trên, bưởi còn có li ích khác là cha các yếu t cn thiết đ tăng cường sc khe như st, canxi, kali, mangan, magiê, pht pho, axit folic và vitamin B.
nh minh ha: internet
Nguyn Nim (Theo 3fatchicks)
nh minh ha: internet
1. Giúp gim cân
Bưởi cha nhiu nước, mt ít natri cùng mt lượng cao loi enzyme giúp tiêu hy cht béo. S kết hp ca ba cht trên giúp cho bưởi tr thành mt loi thc phm hoàn ho trong vic tăng cường quá trình trao đi cht ca cơ th. Vì thế, nếu đang thc hin chế đ gim cân, bn hãy th ăn bưởi hoc ung nước ép bưởi mi ngày và bn s thy ngay hiu qu.
2. Nga viêm khp và kh trùng
Nghiên cu cho thy, bưởi có cha axit salicylic, có tác dng tiêu hy cht canxi vô cơ tích t trong lp sn các khp, vn là nguyên nhân dn đến viêm khp. Trong trường hp b viêm khp, hãy th ung nước ép bưởi vi gim táo, bn s thy các triu chng viêm khp gim đáng k.
Bên c
nh đó, axit salicylic trong qu bưởi còn có đc tính như mt cht kh trùng mnh. Đc bit, cht chiết xut t ht bưởi khi hòa vi nước s to thành cht kh trùng hiu qu trong điu tr các chng nhim trùng da do vi khun và nm gây ra.
3 . Phòng chng ung thư
nh minh ha: internet
Lycopene là cht carotenoid giúp to nên sc t đ hoc vàng ca qu bưởi. Các chuyên gia cho biết, lycopene là cht chng oxy hóa mnh m, có tác dng chng li các gc t do, vn là tác nhân gây ung thư. Hiu qu ca cht lycopene càng gia tăng khi kết hp vi vitamin A và C – nhng cht này cũng được tìm thy trong qu bưởi .
Bên cnh đó, bưởi còn cha  hp cht chng oxy hóai là naringenin, có tác dng sa cha DNA b tn thương trong các tế bào ung thư tuyến tin lit. Tính cht này ca naringenin góp phn quan trng trong vic phòng chng ung thư, vì giúp ngăn cn quá trình sinh sn ca các tế bào ung thư.
4. Giúp gim cholesterol
Nghiên cu cho thy, các cht chng oxy hóa được tìm thy trong bưởi rt hiu qu trong vic  gim mc cholesterol trong máu. Tuy nhiên, nếu đang dùng thuc đ điu tr bnh, bn không nên ăn bưởi hoc ung nước ép bưởi. Các chuyên gia cho biết, bưởi gây nên các phn ng tiêu cc chng li nhiu loi thuc, đc bit đi vi các loi thuc điu tr trm cm, d ng, cao huyết áp, co git, ri lon cương dương, đánh trng ngc và thm chí c HIV .
5 . Điu tr các bnh thông thường
Các chuyên gia cho biết, ăn bưởi hoc ung nước ép bưởi có th giúp điu tr các chng cm lnh thông thường, st, làm tan si mt, ci thin chc năng gan và tăng cường kh năng min dch chng li các chng nhim trùng. Bên cnh đó, bưởi còn cha cht xơ là pectin, có tác dng giúp tăng cường tiêu hóa. Ngoài ra, nếu bn mun s hu mt làn da khe mnh và mn màng, hãy b sung bưởi vào chế đ ăn ung hàng ngày.
Ngoài các công dng trên, bưởi còn có li ích khác là cha các yếu t cn thiết đ tăng cường sc khe như st, canxi, kali, mangan, magiê, pht pho, axit folic và vitamin B.
http://2tintucmoi.com/wp-content/plugins/RSSPoster_PRO/cache/98f2d_goi-buoi2.gif
nh minh ha: internet

Nguyn Nim (Theo 3fatchicks)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét